Các bài viết được yêu thích CÁC BƯỚC CÀI ĐẶT AUTOCAD 2018 ~ Học autocad 2D 3D 2014, 2015, 2016, 2020, 2022

Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017

Sau khi cài đặt Autocad 2018 trong bài viết các bước cài đặt Autocad 2018, 2017 của trang web học Autocad ở phần 1. Các bạn sẽ tiến hành cài đặt Autocad 2018 phần 2.  Như trong phần 1 bài viết đã giới thiệu, cài đặt Autocad các phiên bản 201x là rất giống nhau, nên các bạn có thể áp dụng hướng dẫn này để cài đặt Autocad 2018, 2017, 2016, 2015 v.v. Một số bước vắn tắt các thao tác ở phần 1 bao gồm tải phần mềm Autocad 2018, tải và cài đặt Net framework 4.6, bạn vào folder của Autocad và nhấn đúp vào file setup.exe, sau đó chọn Install để lựa chọn quá trình cài đặt, sau đó chọn I Acept. Tiếp theo bạn chọn các phần mềm đi kèm gồm các mục Autodesk Autocad 2018, Autodesk Recap và A360 Desktop, bạn chọn ổ cài đặt rồi nhấn Install. Quá trình cài đặt gồm 27 công đoạn bắt đầu cho đến kết thúc - bạn đọc có thể nhấn vào đây để tham khảo thêm phần 1 - Bạn chuẩn bị bước vào phần 2 của hướng dẫn các bước cài đặt Autocad 2018, 2017 theo các bước dưới đây.
Hướng dẫn cài đặt Autocad 2018
Các bước cài đặt Autocad 2018
 Sau khi 27 bước cài đặt kết thúc, một bảng liệt kê các phần mềm đã cài đặt sẽ hiện ra. Tại đây bạn chọn mục Launch Now, một bảng tiếp theo hiện ra thông báo phần mềm bắt đầu khởi chạy First run Initializing, tiếp đến một bảng lựa chọn dữ liệu hiện ra, bạn nhấn OK.
Hướng dẫn cài đặt Autocad 2017, 2018
Bảng lựa chọn phương thức cài đặt Autocad
Tiếp đến một bảng lựa chọn gồm 2 phương thức đăng ký đó là phương thức nhập mã số trực tiếp hoặc trả tiền qua mạng. Đến đây có một mục bên tay phải là Use a Network License, ở đây có một chữ bạn cần đặc biệt quan tâm đó là chữ License mà người ta thường tránh xa nó ra. Đây là lựa chọn đăng ký quyền sử dụng qua mạng, bạn cần chuẩn bị một số tiền trong thẻ tín dụng hoặc thẻ visa để thanh toán khi đăng ký (nếu bạn chỉ muốn mất ít tiền thôi thì hãy liên lạc với tôi d:). Bạn chọn phía bên tay trái Enter a serial number, tôi nghĩ là bạn sẽ chọn mục này vì đây chính là những phần nội dung quan trọng nhất của bài viết hướng dẫn các bước cài đặt Autocad 2018. Sau khi đã chọn như trên, một bảng điều khoản sử dụng sẽ hiện ra, bạn chọn Agree để đồng ý để đi đến một bảng lựa chọn cũng khá quan trọng gồm 2 mục Run - Có nghĩa là bạn có thể dùng thử ngay Autocad 2018 trong 30 ngày mà không cần tiếp tục các bước cài đặt Autocad 2018, và mục Activate - Kích hoạt để dùng ngay.
Cài đặt hoặc dùng thử Autocad 30 ngày
Lựa chọn cài đặt Autocad
Lựa chọn Run bạn sẽ đi đến màn hình làm việc giống như khi bạn mở một bản vẽ mới như thường lệ của Autocad, bạn có thể vẽ các đối tượng, mở bản vẽ cũ, lưu file một cách bình thường, nhưng bạn chỉ được dùng thử trong vòng 30 ngày. Chọn mục Activate để kích hoạt hoàn toàn và sử dụng gần như vĩnh viễn nếu không có sự cố gì.
Autocad product key
Autocad Serial Number and Product Key - Mã số xác nhận cài đặt Autocad
Tiếp đến bạn sẽ đi đến màn hình nhập các mã số xác nhận sơ bộ của sản phẩm gồm mã số seri sản phẩm tại mục Autocad Serial Number ví dụ 400 - 45454545, mã chủng loại tại mục Autocad Product Key ví dụ 001J1 trong mục Enter Serial Number and Product Key, rồi chọn Next.
Tải và cài đặt Autocad 2018
Các bước cài đặt Autocad 2018 phần cuối
Đến đây có một lưu ý là bạn cần dừng lại để kiểm tra kết nối mạng trước chọn mục Next. Nếu bạn không muốn nhận mã kích hoạt qua mạng thì bạn nên tạm thời ngắt kết nối internet và tại trong bảng cài đặt đang hiển thị, bạn tích vào chấm tròn của mục Request an activation code using an offline method, rồi mới chọn Next, và nhớ đừng chọn mục Connect now and activate (ở đây là not recommended). Tiếp theo bạn sẽ đi đến một bảng các thông số kích hoạt ban đầu - xem hình ảnh. Tại mục Request code, bạn sao chép các mã tại mục này, tạm gọi là mã kích hoạt 1, chúng gồm 32 ký tự/ 8 nhóm thành phần. Sau khi sao lưu xong (tức là  bạn bôi đen bằng nhấn nút trái chuột rồi sao chép bình thường !) rồi đừng nhấn Close như thông thường mà phải nhấn Back 2 lần (Note: click button Back twice) và nhấn lại Next 1 lần để đi đến bảng kích hoạt chính để được ăn cả, ngã về không. Tại đây bạn chọn mục I have an activation code from Autodesk, phần dưới sẽ là 16 ô đang chờ để nhập mã kích hoạt. Đến đây bạn cần quay lại thư mục các phần cài đặt của Autocad 2018 - phiên bản đầy đủ để chạy file giải mã/ xuất bản mã có tên là XF.
Lưu ý: Phần mềm này đã được Việt hóa, bản gốc của nó là tiếng Anh, nếu các bạn dùng bản tiếng Anh, thì các vị trí nút thao tác tương tự.
Đây là một phần mềm độc lập kiểu con dao 2 lưỡi - như đã nói ở phần 1 của bài viết hướng dẫn cài đặt Autocad 2018, bạn tìm đến thư mục chứa mã cài đặt có tên là Key Autocad 2018 bạn chọn tệp có tên là XF, bạn chỉ vào tệp và nhấn nút phải rồi chọn chạy tệp với vai trò người quản trị. Đến đây phần mềm tạo mã Autocad 2017 - 2018 sẽ hiện ra, tại mục yêu cầu mã đầu vào, tức là ô thứ nhất, bạn nhập mã kích hoạt 1 như đã nói ở phần trên vào ô đó, xong bạn nhấn vào nút xuất bản, tức là nút giữa của hàng ba nút bên dưới để nó hiện ra mã kích hoạt ở ngay ô bên trên gồm khoảng 57 ký tự - đây tạm gọi là mã kích hoạt 2, cũng là mã chính thức cần quan tâm nhất, bạn sao chép lại mã này. Tiếp theo bạn nhấn nút tạo văn bản thay thế, tức nút bên trái trong 3 nút dưới nếu thấy 1 bảng thông báo nhỏ hiện ra với dòng chữ có tiêu đề là tạo văn bản thay thế thành công thì OK.
Mã kích hoạt cài đặt Autocad
Bảng nhập mã kích hoạt 16 ô cài Autocad
Lúc này bạn cần quay trở lại trang cài đặt Autocad 2018 đang ở bảng nhập mã 16 ô, bạn nhập mã kích hoạt 2 vào 16 ô này bằng cách chỉ con trỏ vào ô số 1 và nhấn tổ hợp Ctrl+V, các mã sẽ tự động được chèn vào các ô trống
Lưu ý các mã kích hoạt 2 phải đủ dài tới ô số 15, khoảng 57 ký tự, nếu không đủ thì có thể thao tác dữ liệu của bạn bị thiếu, phân mềm sẽ rất khó hoặc không thể kích hoạt. Đây chính là các mã kích hoạt đã nói ở phần đầu của bài viết các bước cài đặt Autocad 2018, 2017.
Tiếp theo bạn chọn Next, một thông báo quá trình cài đặt thành công hiện ra. Tôi xin chúc mừng bạn đã thực hiện xong các bước cài đặt Autocad 2018, 2017 một cách khá ngoạn mục, bạn chọn FINISH để thoát chương trình và thoát các chương trình phụ trợ khác  để chuyển sang màn hình làm việc của Autocad 2018.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn các bước cài đặt Autocad 2018, 2017 của trang web học Autocad. Nếu trong các bước thao tác có vấn đề gì trục trặc, bạn đọc có thể gửi yêu cầu phản hồi đến trang web để được tư vấn thêm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

LIÊN HỆ: (+84)0367270432

E-mail: [email protected]
ĐỊA CHỈ: NGỌC BÁCH - TRƯỜNG CẤP III - DƯƠNG XÁ - GIA LÂM - HÀ NỘI

VIỆC LÀM & TUYỂN DỤNG

Do nhu cầu mở rộng sản xuất
CTY chúng tôi liên tục tuyển dụng


* THỢ THI CÔNG BẢO ÔN
(Các chi nhánh Bắc, Trung, Nam)

* THỢ CƠ KHÍ KẾT CẤU
(Miền Bắc)


Liên hệ: Ms Linh - ĐT: 0377167432

BẢNG TRA KÍCH THƯỚC ỐNG THÉP

BẢNG TRA KÍCH THƯỚC ỐNG THÉP
Tra kích thước ống thép

Các bài viết được quan tâm