Các bài viết được yêu thích DWG to PDF tạo file pdf trong Autocad ~ Học autocad 2D 3D 2014, 2015, 2016, 2020, 2022

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Trong loạt bài viết trước, trang web học Autocad đã giới thiệu với các bạn một hướng dẫn ngắn về cách tạo file pdf trong autocad 2016. Tuy nhiên đây là một chức năng mới, dùng thanh công cụ trực tiếp ở trên giao diện, và nó chỉ có thể áp dụng cho phiên bản Autocad 2016. Các phiên bản Autocad 2015, cũng như các phiên bản Autocad 2014 trở về trước không có chức năng này. Trong bài viết hôm nay tiếp tục tinh thần chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Autocad, trang web học Autocad sẽ giới thiệu với các bạn một cách khác để tạo file pdf trong Autocad áp dụng cho tất cả các phiên bản từ Autocad 2015 trở về trước.
Tạo file pdf Autocad
Đối với một số người thường xuyên làm việc với Autocad thì việc tạo file pdf là tương đối quen thuộc. Việc tạo file pdf là rất cần thiết khi công nghệ in màu đang dần thay thế các kiểu in đen trắng, bạn không thể "chào hàng" các sản phẩm của mình chỉ bằng các bản vẽ đen trắng "thuần túy", giả sử bạn gửi bản vẽ file dwg cho đối tác, thì liệu họ có thể đủ khả năng thành thạo để sử dụng bản vẽ của bạn?, chưa kể rất nhiều các bước để thiết lập máy in khi cần in, điều này sẽ gây tốn thời gian và không được tiện nghi cho lắm, bởi ngay những người đồng nghiệp sử dụng bản vẽ của nhau còn gặp các gtrục trặc. Với file dwg to pdf thì mọi vấn đề trở nên đơn giản rất nhiều.
Bắt đầu từ phiên bản 2004 Autocad đã bắt đầu cho ra mắt chức năng tạo file pdf hay còn gọi là convert dwg to pdf. Bạn có thể tạo file pdf trong Autocad 2004 từ menu file, chọn export to pdf. Tuy nhiên có một yêu cầu là bạn phải cài đặt kèm theo một bộ phần mềm gọi là Acrobat Professional kèm theo khá lớn. Cách này tiếp tục được áp dụng cho các phiên bản trở về sau này, cách tạo file pdf kiểu này khá phức tạp, và để tạo được 1 file pdf bạn phải chờ khá lâu, do thời gian kích hoạt phần mềm Acrobat.
Có một cách tạo file pdf trong Autocad rất hiệu quả và tiện lợi, và đây chính là cách tôi đang muốn giới thiệu với các bạn. Đó là sau khi bạn mở file Autocad cần chuyển đổi ra, chỉnh sửa hoàn thiện bản vẽ, bắt đầu từ menu File, bạn chọn Print, sau đó chọn tiếp Plot, hoặc bạn gõ lệnh Plot đối với Autocad 2015 hoặc Autocad 2016 từ bàn phím và nhấn enter, các phiên bản Autocad 2010 bạn phải gõ lệnh Print (thay vì Plot), để có được khổ giấy in và canh lề giấy in hợp lý bạn chọn mục Properties như bảng dưới đây.
Plot manager
Tiếp theo phần hiệu chỉnh máy in Plotter Configuration Editor hiện ra, bạn vào tab cài đặt thiết bị máy in Device and Document Settings, bạn kích vào mục Custom Paper Sizes là khổ giấy người dùng tự định nghĩa có sẵn, bạn kích chọn các khổ giấy có sẵn.
Plotter Configuration Editor
Nếu chưa có các khổ giấy, bạn chọn Add để chèn thêm các khổ giấy A4 hoặc A3 ...cho đến A0 vào rồi chọn Next, chọn tên khổ giấy, chọn một vài lần Next và nhấn Finish.
Custom paper size
Như vậy với cách này bạn có thể tạo được rất nhiều khổ giấy khác nhau, từ các khổ giấy in A4 cho tới khổ giấy A0, mà trong các trường hợp cài sẵn máy in nhưng không thể thực hiện được.
Đây được xem là cách tạo file pdf rất tuyệt vời bởi tính hiệu quả và thông dụng, đây là cách mà tôi thường dùng để gửi bản vẽ cho các đối tác, hoặc cho các bộ phận đặt hàng (bởi vì họ không được trang bị kỹ năng Autocad) .
Có rất rất nhiều lợi thế, lợi ích khi sử dụng bản vẽ chuyển đổi convert file dwg to pdf, một trong số đó là các bản vẽ Autocad pdf giữ được các tính chất màu sắc và đường nét, có nghĩa là màu và đường nét của chi tiết/đối tượng trong bản vẽ Autocad thế nào, thì sau khi chuyển sang file pdf chúng vẫn giữ nguyên như vậy, điều này đặc biệt có ý nghĩa khi chúng ta cần in màu bản vẽ Autocad. Trên đây là một ví dụ về bản vẽ Pdf Autocad.
Đến đây bài viết xin dừng lại. Cám ơn bạn đã ghé thăm trang web.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

LIÊN HỆ: (+84)0367270432

E-mail: [email protected]
ĐỊA CHỈ: NGỌC BÁCH - TRƯỜNG CẤP III - DƯƠNG XÁ - GIA LÂM - HÀ NỘI

VIỆC LÀM & TUYỂN DỤNG

Do nhu cầu mở rộng sản xuất
CTY chúng tôi liên tục tuyển dụng


* THỢ THI CÔNG BẢO ÔN
(Các chi nhánh Bắc, Trung, Nam)

* THỢ CƠ KHÍ KẾT CẤU
(Miền Bắc)


Liên hệ: Ms Linh - ĐT: 0377167432

BẢNG TRA KÍCH THƯỚC ỐNG THÉP

BẢNG TRA KÍCH THƯỚC ỐNG THÉP
Tra kích thước ống thép

Các bài viết được quan tâm