Các bài viết được yêu thích Những thế mạnh khác trong bản vẽ phác thảo Autocad 2D-3D ~ Học autocad 2D 3D 2014, 2015, 2016, 2020, 2022

Thứ Bảy, 19 tháng 7, 2014

Từ phiên bản 2010 Autocad bắt đầu chú trọng và phát triển mạnh các công cụ hỗ trợ vẽ phác thảo, phác họa được gọi là Draft Settings đặc biệt các phiên bản Autocad 2014, Autocad 2015, những công cụ này hầu như không thể thiếu. Nó bắt buộc chúng ta cần phải dần từ bỏ các thanh công cụ kiểu "classic" tức là kiểu đơn giản cổ điển mà chuyển dần sang các kiểu mới hơn.
Hôm nay trang hocautocad.com sẽ giới thiệu cách sử dụng 2 tab điều khiển trong bảng Drafting Settings đó là tab Dynamic Input gọi là hiển thị số liệu động và ngay bên cạnh nó là tab Quick Properties gọi là sửa đổi nhanh thuộc tính của đối tượng. Để tùy chỉnh và sử dụng bạn gõ lệnh DS. Autocad sẽ hiện ra một bảng Drafting Settings, bạn chọn vào tab Dynamic Input, rồi tích vào các ô như hình minh họa. Muốn thay đổi màu và kích cỡ chữ hiển thị bạn chọn Drafting Tooltip Appearance rồi chọn màu và kích cỡ chữ theo ý thích.
Hình ảnh bản vẽ 2D 3D

Khi bạn gõ một lệnh nào đó thì những số liệu như vị trí, kích thước dự kiến sẽ hiện ra giống hình dưới đây
Bản vẽ mẫu Autocad 2015
Tiếp theo là tab Quick Properties (để bật hoặc tắt chế độ sửa đổi bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+P). Đây là tab mà bạn không nên bỏ qua bởi sự hữu dụng của nó. Nếu như một người vẽ Autocad chuyên nghiệp và lâu năm mà chưa sử dụng đến tab này thì quả là một điều đáng tiếc. Chính tab này làm cho Autocad nổi trội với một số phần mềm chuyên dụng khác mặc dù ban đầu nó có một chút hơi vướng trên màn hình. Khi bạn sử dụng thuộc tính này bạn có thể sửa đổi nhanh bất kỳ một đối tượng nào từ đường, điểm, chữ, kích thước.... Ví dụ một dãy các đối tượng hình tròn hay còn gọi là array. Bạn có thể sửa đổi rất nhanh các số liệu như màu, lớp, kiểu đường, bán kính, số đối tượng.... bằng cách click trực tiếp vào đối tượng, sau đó sửa đổi các thành phần thông qua sửa đổi các số liệu của bảng bên cạnh.
Sau khi sửa xong bạn nhấn Enter để xác nhận các cập nhật, sau đó nhấn nút Esc để thoát khỏi chế độ sửa đổi.
Hướng dẫn sử dụng lệnh Autocad

Điểm rất hay của công cụ này là chúng cho phép sửa đổi các đối tượng theo kiểu cục bộ từng đối tượng riêng biệt mà không ảnh hưởng đến thuộc tính chung đã được đặt mặc định trước đó.
Đây là công cụ hữu ích các bạn nên dùng.
Chúc các bạn vui vẻ, hạnh phúc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

LIÊN HỆ: (+84)0367270432

E-mail: [email protected]
ĐỊA CHỈ: NGỌC BÁCH - TRƯỜNG CẤP III - DƯƠNG XÁ - GIA LÂM - HÀ NỘI

VIỆC LÀM & TUYỂN DỤNG

Do nhu cầu mở rộng sản xuất
CTY chúng tôi liên tục tuyển dụng


* THỢ THI CÔNG BẢO ÔN
(Các chi nhánh Bắc, Trung, Nam)

* THỢ CƠ KHÍ KẾT CẤU
(Miền Bắc)


Liên hệ: Ms Linh - ĐT: 0377167432

BẢNG TRA KÍCH THƯỚC ỐNG THÉP

BẢNG TRA KÍCH THƯỚC ỐNG THÉP
Tra kích thước ống thép

Các bài viết được quan tâm