Thursday, November 27, 2014

Vẽ các chi tiết bằng Autocad thường đi kèm với việc tính toán thiết kế các chi tiết một cách hợp lý để đảm bảo các chi tiết hoạt động hiệu quả. Dưới đây là một ví dụ bản vẽ cơ khí về thiết kế bộ khớp nối răng truyền động từ động đầu ra trục động cơ sang hộp giảm tốc có sử dụng chốt an toàn như hình vẽ.
Với bài toán này nhiệm vụ của bạn là tính diện tích chốt an toàn (shear pin) cần thiết để đảm bảo trong giới hạn tải cho phép, chốt hoạt động bình thường, nhưng nếu lực do tải gây nên vượt quá giới hạn, thì chốt an toàn sẽ bị đứt nhằm để bảo vệ các thiết bị phía sau nó không bị phá hỏng. Đây là một bài toán khá hay và quan trọng dành cho những người cần phải tính toán chuyên sâu và chính xác. Bài toán này giúp cho bạn kiểm soát được kích thước khá chính xác đường kính của chốt an toàn cần gia công chế tạo, bằng một vài loại vật liệu dễ tìm hoặc có sẵn. Nếu bạn nào tâm đắc và muốn thử sức, hãy giải thử với các số liệu cho dưới đây, sau đó bạn chỉ cần gửi đáp số của mình để so sánh với đáp án đúng của bài toán. (Một số anh em có nửa đùa nửa thật rằng chương trình đang tìm kiếm lời giải trên mạng, do vậy bạn không cần gửi cách giải đến chương trình. Xin cảm ơn).
Tính toán chốt an toàn

Chốt an toàn

0 comments:

Post a Comment

THEO DÕI BÀI VIẾT MỚI

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

FIND US ON FACEBOOK

NHẬN THIẾT KẾ WEB

AUTODESK NEWS

LIÊN HỆ: (+84)0986089203

E-mail: hanoi@hocautocad.com
ĐỊA CHỈ: NGỌC BÁCH - TRƯỜNG CẤP III - DƯƠNG XÁ - GIA LÂM - HÀ NỘI

VIỆC LÀM & TUYỂN DỤNG

Do nhu cầu mở rộng sản xuất
CTY chúng tôi cần tuyển gấp

05 THỢ CƠ KHÍ KẾT CẤULiên hệ: Mr Kiên - ĐT: 0986089203

BÀI VIẾT MỚI CẬP NHẬT

CÁC BƯỚC CÀI ĐẶT AUTOCAD 2018

Sau khi cài đặt Autocad 2018 trong bài viết các bước cài đặt Autocad 2018, 2017 của trang web học Autocad ở phần 1. Các bạn sẽ tiến hành c...

Các bài viết được yêu thích